Ý tưởng làm giàu từ trứng vịt

1. Ý tưởng:

Hôm qua đi tìm ý tưởng làm giàu ở Long An chợt nảy ra một ý tưởng làm giàu vô cùng đơn giản mà thú vị.

Ở Long An người ta thường hay nuôi vịt. Trứng vịt có thể làm trứng vịt muối, trứng vịt bắc thảo, trứng vịt lộn …

Mấy năm gần đây trên thành phố rất nhiều nơi bán trứng vịt lộn. Có lẽ là do kinh doanh nghề này tốn rất ít chi phí, công sức mà lại lời khủng. Một chiếc xe đẩy nhỏ đứng trong hẻm chỉ khoảng 4 tiếng buổi tối bán cũng được vài trăm trứng. Tiền lời mỗi trứng khoảng 1.500 VND, ngày 200 trứng thì một tháng cũng có trên 9 triệu VND. Với số tiền này người công nhân bình thường phải làm mấy tháng mới có được!

Tôi nhẩm tính nếu về những vùng quê như Long An, Đồng Nai … thu mua trứng vịt với giá sỉ chỉ khoảng 2.000 VND/trái, sau đó dùng máy ấp để biến chúng thành trứng vịt lộn bỏ sỉ lời mỗi trái khoảng 1.000 VND thì một ngày bỏ mối 1.000 trái cũng có một triệu VND, một tháng có 30 triệu VND. Còn nếu như bạn mở một chuỗi quán cóc bán trứng vịt lộn thì số tiền lời chắc phải khủng khiếp hơn!

Trứng vịt lộn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn như chiên thường, chiên bột, luộc, nấu cháo, xào me, tần ngải cứu …

Mặc dù vậy nhưng theo nhận định của tôi trào lưu ăn trứng vịt lộn sẽ bị bão hòa trong tương lai. Tức là cái nghề bán trứng vịt lộn sẽ không còn béo bở nữa. Đó chính là lí do mà tôi đưa ra ý tưởng “làm giàu từ trứng vịt” chứ không phải “làm giàu từ trứng vịt lộn”.

Trứng vịt có thể chế biến thành nhiều món ăn để được lâu ngày mà giá trị của nó tăng lên gấp bội, số lượng bán khốc liệt, qui mô mở rộng hơn rất nhiều như: Trứng vịt bắc thảo, trứng vịt muối …

Trứng vịt bắc thảo và trứng vịt muối làm rất dễ. Chỉ qua vài “phép biến hóa” trái trứng vịt thô bán ra đã tăng lên gần gấp đôi giá tiền mà lại chẳng tốn chi phí, công sức gì nhiều. Trứng vịt bắc thảo có thể sử dụng làm các món khai vị, món nhậu, món ăn chơi … Trong khi đó trứng vịt muối có thể dùng làm nhân bánh trung thu, bánh bao … rất phổ biến.

Ngoài những sản phẩm trên chúng ta có thể chế biến trứng vịt thành rất nhiều sản phẩm khác, thậm chí đến cái vỏ trứng vịt ta cũng có thể dùng để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật. Cái nghề biến trứng vịt từ thô thành sản phẩm hữu dụng đã làm giàu cho biết bao nhiêu người và nó sẽ còn có tiềm năng rất lớn trong tương lai.

Cái khó của việc thực hiện ý tưởng này là làm sao phát triển sản phẩm từ trứng vịt một cách đa dạng để tạo một kênh phân phối phong phú nhằm phát triển bền vững. Trong kinh doanh bạn cũng phải đề phòng chuyện chơi xấu, chính vì vậy việc xây dựng thương hiệu là điều cần phải được tiến hành ngay từ đầu. Thành công được quyết định phần lớn do cách làm việc của chúng ta.

Tôi nghĩ rằng đây là ý tưởng rất thiết thực, khả thi dành cho những ai có vốn ít thậm chí nghèo nàn muốn vươn lên làm giàu.

2. Hoàn cảnh khách quan:

“Ý tưởng bán trứng vịt lộn tận dụng xe hơi của gia đình để đưa đón khách được vợ chồng chủ quán nghĩ ra và duy trì từ khi khai trương quán (năm 2011) đến nay. Mục đích của việc làm này để tạo thuận lợi và sự thoải mái cho khách hàng đến ăn trứng.

Mỗi lần muốn ăn trứng vịt lộn, chúng tôi gọi điện cho quán Kim Thảo (đường Xuân Thủy, Q.2, TP.HCM) để chủ quán đem xe hơi đến đón.

Trung vit 01

Đón khách bằng xe bảy chỗ vào quán trứng vịt lộn của vợ chồng anh Chính

Chiều nào chiếc xe hơi Innova bảy chỗ của quán cũng chuẩn bị đi đón khách. Anh Đặng Công Thành, nhân viên bán hàng của một công ty ở quận 2, cho biết anh là khách quen của quán từ hai năm nay. “Ban đầu tôi không tin chuyện người ta đem xe hơi đến đưa rước miễn phí để ăn hột vịt lộn, nhưng càng về sau tôi càng “nghiện” đến quán vì rất thích cách phục vụ và khuyến mãi độc đáo này” – anh Thành nói.

“Vì nhiều lí do như kẹt xe, sợ khách hàng đợi lâu nên việc đưa đón khách đến quán chỉ gói gọn trong khu vực Q.2. Những nơi hơi xa quán có khi khách phải chờ gần 30 phút xe chúng tôi mới đến được”. Chị Tính nói thêm: “Khách rất hào hứng với dịch vụ này, mà cũng ít ai yêu cầu đưa đón nhiều lần nên chúng tôi không sợ lỗ tiền xăng xe. Nếu tính số lượng trứng bán ra nhiều hơn thì chi phí xe hơi đón khách cũng không đáng kể. Cái chính là để khách nhớ đến quán, nhớ đến chất lượng của trứng nơi đây”.

Chị Tính cho biết lúc mới khai trương mỗi ngày quán chỉ bán được vài trăm trứng, nhưng hiện tại sức tiêu thụ ở quán chị mỗi ngày khoảng 1.400 – 1.500 trứng. Mỗi trứng giá 7.000 đồng, một khách gọi ít nhất hai quả.

Quán của chị Tính không chỉ bán cho khách lẻ mà còn phục vụ cả những công ty, nhà hàng có nhu cầu đặt tiệc bằng … trứng vịt lộn. Chị Tính kể: “Ở gần đây có vài công ty, mỗi lần nhân viên tổ chức sinh nhật là lại đến đây ăn tiệc. Và có lẽ tiệc hột vịt lộn này là nét độc đáo của chúng tôi”.

Ngoài việc làm tài xế đưa đón khách, anh Chính, chồng chị Tính, còn dạy lái xe hơi miễn phí cho khách hàng ăn trứng vịt lộn nào có nhu cầu. Trong số những người đang ăn trứng ở quán, anh Hoàng Đức Minh là người được anh Chính dạy lái xe miễn phí. Anh Minh đã hoàn thành khóa học và giờ đang chuẩn bị thi lấy bằng”.

Kết luận: Một trái trứng vịt lộn lời ít nhất cũng 3.500 VND (với mức giá 7.000 VND/trứng). Ngày bán 1.500 trái trứng tức lãi thu về 5.250.000 VND. Một tháng phải thu hơn 157.500.000 VND. Thật là kinh khủng! Cho nên bạn đừng xem thường mô hình này! Với số tiền lời đó thì việc khuyến mãi đưa đón bằng xe hơi có gì là lạ? Tiếc là chủ quán ở đây chỉ biết bán có mỗi loại trứng vịt lộn luộc!

“(TNO) Hơn 100.000 quả trứng vịt muối và 2,2 tấn muối công nghiệp độc hại được sử dụng để sản xuất loại thực phẩm này đã bị tịch thu trong một cuộc đột kích ở TP.Giang Môn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Các cán bộ quản lí thị trường và cảnh sát Giang Môn đã mở cuộc bố ráp một cơ sở sản xuất trứng vịt muối rộng khoảng 50 m2, sau khi nhận được nguồn tin tố giác nơi này sử dụng muối công nghiệp có chứa nitrit – một phụ gia bị cấm sử dụng do có khả năng gây ung thư – để sản xuất trứng vịt muối, Shanghai Daily đưa tin ngày 3.6.

Trung vit 02

Quản lí thị trường Trung Quốc phát hiện một số lượng lớn trứng vịt muối bị ngâm hóa chất độc hại –  Ảnh: Reuters

Ông chủ cơ sở sản xuất tên Liu và hai công nhân đã bị bắt giữ cùng tang vật là 40 bao muối công nghiệp và 102.200 trứng vịt muối, trị giá 57.000 nhân dân tệ (khoảng 9.048 USD).Liu cho biết giá muối công nghiệp chỉ ở mức 500 – 800 nhân dân tệ mỗi tấn, trong khi giá muối ăn lên đến 1.000 nhân dân tệ. Hiện cơ sở này cho ra thị trường hơn 3.000 quả trứng vịt muối/ngày, chủ yếu tiêu thụ tại địa phương. Các nhà chức trách Trung Quốc cho biết đang tiếp tục tìm kiếm số trứng “bẩn” nhưng thừa nhận đây là một nhiệm vụ khó khăn. Bởi, hầu hết các loại trứng gia cầm được bán với số lượng lớn ra thị trường mà không có nhãn mác, rất khó cho việc điều tra và thu hồi.

Trứng vịt muối là một thực phẩm truyền thống của Trung Quốc, được làm bằng cách ngâm trứng vịt trong nước muối hoặc đóng gói từng quả trứng bằng hỗn hợp than/vỏ trấu ẩm ướt với muối ăn. Hàng loạt vụ bê bối về an toàn thực phẩm ở Trung Quốc đã khiến 73% người tiêu dùng thừa nhận không yên tâm khi sử dụng thực phẩm nước mình, theo Tân Hoa xã. Đầu tháng 5 vừa qua, hàng chục người bán rau ở thành phố Qingzhou, tỉnh Sơn Đông bị bắt quả tang bán bắp cải xịt formaldehyde (một chất khí có mùi hăng) để giữ cho chúng được tươi khi chuyển hàng ra chợ trên đoạn đường dài”.

Kết luận: Để tránh “thảm họa” làm ăn gian dối của các các nhân, tổ chức khác khi thực hiện ý tưởng bạn phải quan tâm đến vấn đề xây dựng thương hiệu. Làm về lĩnh vực cung cấp thực phẩm cho thị trường cần phải nghiêm ngặt trong vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm. Không có đạo đức nghề nghiệp thì rất khó tồn tại!

3. Điều kiện cần và đủ:

Sau đây là những điều kiện tối thiểu cần và đủ để bạn có thể thực hiện thành công ý tưởng này:

+ Có vài triệu thì tốt, không có tiền thì làm theo cách không có tiền. Số vốn này bạn sẽ dùng để đầu tư vào máy ấp trứng, nguyên vật liệu …; lập trang web; quảng cáo; giao dịch …

+ Bạn phải nắm được kĩ thuật chế biến trứng vịt thành các sản phẩm bán chạy.

+ Bạn phải nắm được kĩ thuật kinh doanh mô hình này.

+ Bạn phải kiên nhẫn đủ để theo đuổi ý tưởng.

+ Bạn phải am hiểu về internet, thiết kế web, logo, slogan, banner và có khiếu chọn hình ảnh, viết bài đăng trên web.

+ Bạn phải là người có khiếu giao tiếp, chịu khó …

+ Bạn phải am hiểu cơ bản về các thủ tục pháp lí trong lĩnh vực kinh doanh.

+ Bạn phải là người cầu tiến, chu toàn, quản lí chặt chẽ tiền bạc …

4. Khó khăn và thuận lợi:  

Kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào cũng có khó khăn và thuận lợi, nếu như bạn cảm thấy mình không thể vượt qua những khó khăn liệt kê dưới đây thì tốt nhất không nên chọn thực hiện ý tưởng này. Sau đây là một số khó khăn và thuận lợi điển hình khi bạn quyết định theo đuổi ý tưởng này:

Khó khăn:

+ Về kĩ thuật chế biến, kinh doanh: Từ trứng vịt có thể chế ra rất nhiều sản phẩm. Lấy đơn cử là trứng vịt lộn, thì từ trứng vịt lộn lại tiếp tục chế ra rất nhiều sản phẩm nữa. Nếu như bạn không nắm được kĩ thuật chế biến, kinh doanh thì bạn sẽ hoàn toàn thất bại!

+ Về việc lập web: Nhiều người cứ cho rằng lập web không có gì khó, thật ra để có một trang web thú vị lôi cuốn khách hàng là điều không hề dễ dàng. Ngoài cách trình bày, chọn lọc hình ảnh, nội dung … thì khó khăn nhất chính là viết bài. Người quản lí web phải viết bài sao cho thật hay, ý nghĩa, phù hợp tâm lí người đọc, đúng đắn, thiết thực … Bạn phải biết rằng đối tượng khách hàng của bạn là ai để khi viết bài bạn phải nêu bật lí do tại sao họ nên chọn sản phẩm của bạn. Vấn đề này tưởng đơn giản nhưng lại rất khó đối với những ai không có khiếu văn chương.

+ Về việc quản lí tiền bạc: Tiền bạc phải quản lí chặt, một đồng cũng không được thất thoát. Khi mua máy móc … phải tính đến hiệu suất sử dụng, độ bền, an toàn … Sau một thời gian sử dụng phải thanh lí để máy móc … luôn mới.

+ Về việc tuyển dụng, quản lí nhân sự: Đừng coi thường tính chuyên nghiệp ngay từ đầu. Nhân viên phải có những đức tính giống người chủ, phải có đạo đức nghề nghiệp, mặc đồng phục và nhã nhặn với khách … Đối với những bạn đã từng đứng ở cương vị quản lí có những hiểu biết nhất định về nghiệp vụ nhân sự thì không nói làm gì, nhưng đối với những bạn mới ra đời khi đứng ở cương vị quản lí sẽ rất lúng túng. Cái gì cũng phải học, rèn luyện từ từ, nếu có quyết tâm thì bạn sẽ làm tốt thôi.

Thuận lợi:    

+ Đây là một ý tưởng kinh doanh cần số vốn rất ít, khả thi, quay vòng vốn nhanh.

+ Không cần huy động nhiều nhân lực thời gian ban đầu.

+ Lợi nhuận cao.

+ Nhu cầu nhiều.

+ Có thu nhập thường xuyên ổn định do kí kết được các hợp đồng bán hàng từ các tổ chức và các nhân khác trên cả nước.

+ Giải quyết việc làm cho những người cao tuổi nhàn rỗi, tàn tật vì có thể nhận những đối tượng này làm nhân viên.

5. Cách thức chuẩn bị và thực hiện:

Liên hệ Chat Master Club qua địa chỉ E-mail bên dưới để được hướng dẫn cụ thể:

chatmasterclub@yahoo.com

6. Duy trì và phát triển:

Liên hệ Chat Master Club qua địa chỉ E-mail bên dưới để được hướng dẫn cụ thể:

chatmasterclub@yahoo.com

Chat Master Club

03/12/2012

Advertisements

3 thoughts on “Ý tưởng làm giàu từ trứng vịt

  1. Vui lòng cho em hỏi em đang có nhu cầu làm theo ý tưởng của CHAT MASTER CLUB giờ em cần phải chuẩn bị những gì? số vốn đầu tư ban đầu là bao nhiêu? giá của máy ấp trứng là bao nhiêu? có thể cho e biết để chuẩn bị trước được không ah!

  2. gia đình em chăn nuôi cũng 10 năm,nguồn trứng ổn đình( trứng vịt)hiện tại cần tìm đầu ra ổn định.Chatmasterweb có ý tưởng hay nguôn thu mua nào ổn giúp em với.Vịt được nuôi theo dạng thả đồng,thức ăn chính là lúa và con hến nên trứng có lòng đỏ đẹp,chất lượng tốt, có gì AD liên hệ e với ah
    gmail: nguyenvan250191@gmail.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s